Phần mềm văn phòng

Hướng dẫn tải và cài đặt Adobe Lightroom Classic Full crack

Lightroom là gì Adobe Lighroom hay còn được gọi là Lighroom hay Lr. Là một trong những phần mềm chỉnh sửa và quản lý hình ảnh nổi tiếng bậc nhất. Nói đến Lighroom người Lập tức nói đến tính năng chỉnh sửa ảnh thần thánh. Trong bài viết này Tự Học Đồ Họa sẽ cùng các bạn đi tìm hiều về Lighroom; và ứng dụng của Lighroom trong thực tế.

link tải các phiên bản mới nhất Adobe Lightroom Classic Full crack

Link hướng dẫn tải và cài đặt Lightroom Classic 2017 full crack

Link hướng dẫn tải và cài đặt Lightroom Classic 2018 full crack

Link hướng dẫn tải và cài đặt Lightroom Classic 2019 full crack

Link hướng dẫn tải và cài đặt Lightroom Classic 2020 full crack

1. Lightroom là gì ?
Như đã giới thiệu ở trên Lighroom là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Bạn không đọc nhầm đâu, không phải Photoshop, mà là người anh em Lighroom của nó.

Phần mềm Adobe Lighroom được tích hợp thích ứng trên cả trên 2 nền tảng là Windows và MacOS. Không chỉ có vậy Adobe cũng rất ưu ái cho phần mềm này khi mà ra mắt trên cả nền tảng thiết bị di động.
Chức năng tiêu biểu nhất của Adobe Lighroom là quản lý và chỉnh sửa hàng loạt. Đặc biệt là các bức ảnh kĩ thuật số. Nâng tầm của việc chỉnh sửa và biên tập hình ảnh của các photography lêm một tầm cao mới.

2.1 Khác biệt của photoshop và Lighroom là gì
Nhiều người sẽ thắc mắc. Nói đến chỉnh sửa ảnh người ta nói đến photoshop chứ không phải lightroom. Chả lẽ hãng Adobe lại làm thừa. Câu trả lời là không, Photoshop được phát triển dựa trên nền tẳng của Lighroom vào năm 2006. Mỗi phần mềm có một ứng dụng khác nhau. Cụ thể sự giống và khác nhau của photoshop và lightroom là gì

Về tính năng
Điểm chung của cả 2 phần mềm là chỉnh sửa hình ảnh, file raw, màu sắc độ sáng. Thì mỗi phần mềm có có những đặc trưng không lẫn và đâu được. Trong khi photoshop thiên về cắt ghép thậm chí là sử dụng như một công cụ thiết kế đồ họa. Còn Lighroom lại thể hiện sức mạnh ở khả năng quản lý hình ảnh vô cùng ưu việt. Lighroom cho phép sắp xếp, phân loại hình ảnh theo thư mục và bộ siêu tập một cách tuyệt vời.

Về đối tượng sử dụng.
Về đối tượng sử dụng của Adobe Lighroom là gì? Lighroom hướng đến đối tượng khách hàng chính là nhiếp ảnh gia, những người chuyên làm việc trong vực chụp ảnh. Họ là những người có số lượng ảnh vô cùng lớn, đồng thời lại không phải là người có nhiều nhu cầu về cắt ghép, thay đổi chi tiết bức ảnh.

Nhìn lại tính năng của photoshop chúng ta lại thấy sự khác biệt rõ ràng. Photoshop hướng đến đối tượng là những nhà thiết kế đồ họa. Những người thường xuyên tập trung vào việc cắt ghép, tô vẽ tạo ra nhiều bản thiết kế hoặc hình ảnh đặc biệt.

2. Những tính năng nổi bật của Lighroom là gì
Điều tạo nên ranh tiếng của lightroom là gì? dưới đây tôi sẽ cùng các bạn điểm qua những tính năng đó nhé.

2.1. Khả năng lend màu ảnh.
Lighroom cho phép biên tập hình ảnh với hàng trăm bộ lọc màu. Những hiệu ứng hỉnh ảnh , preset được thiết kế và tích hợp sẵn. Bạn không cần phải ngồi kéo từng thanh màu, áp từng hiệu ứng như photoshop. Đơn giản chỉ là áp dụng mà thôi.

2.2 Quản lý bộ sưu tập
Như đã nói ở trên, Lighroom cung cấp khả năng quản lý hỉnh ảnh thông minh. Với LR mọi bức ảnh trước khi chỉnh sửa đều được lưu trữ đều được lưu trữ ảnh gốc. Lúc này LR như một trung gian chỉnh sửa, có nghĩa là mọi hình ảnh trước và sau khi chỉnh sửa đều được lưu trữ riêng biệt.

2.3. Khả năng xử lý ảnh RAW.
Nếu hỏi điều tạo nên sự ấn tượng thực sự của lightroom là gì? tôi sẽ trả lời đó là khả năng chỉnh sửa ảnh raw thần thánh.

Với một nhiếp ảnh gia thì ảnh Raw là vô cùng quan trọng. Lighroom cho phép chỉnh sửa ảnh raw một cách hoàn hảo. Việc thay đổi màu sắc của bức ảnh gần như không làm thay đổi chi tiết của ảnh gốc. Ảnh raw được sử lý trực tiếp không qua nén ảnh.
Bạn thử hình dung việc thay đổi một mức ảnh mà vẫn giữ nguyên trạng của một bức ảnh raw thì sao. Ảnh raw chứa nhiều thông tin, tính nguyên bản và độ chi tiết. Vì vậy chúng được đánh giá rất cao. Nếu bị nén về các định dạng khác như JPEG sẽ làm thay đổi rất nhiều chất lượng bức ảnh. Vì vậy với khả năng xử lý ảnh Raw của Lightrom là vô cùng tuyệt vời.